Kỳ tích nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non, nặng 500gram

Kim Xuân, Nam Việt-Thứ tư, ngày 05/10/2022 17:28 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, Bệnh viện phụ sản TW nuôi dưỡng thành cặp song sinh nặng 0,5kg ở tuổi thai 25 tuần. Sau gần 5 tháng, hai bé đã được xuất viện với cân nặng trên 3kg.

Khi mới ra đời, hai bé suy hô hấp phải thở máy và đối mặt với rất nhiều vấn đề nguy hiểm về sức khỏe như ngạt, suy hô hấp, hạ thân nhiệt, xuất huyết não, phổi và đặc biệt là nhiễm trùng sơ sinh.

Kỳ tích nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non, nặng 500gram - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã sử dụng 7 phương pháp nuôi dưỡng cho các bé, ví dụ: mỗi ngày bé ăn 25 lần/ngày và mỗi lần chỉ 1ml sữa.

Sau gần 5 tháng nuôi dưỡng đặc biệt, hai bé đã tự thở, ăn được 200ml sữa mỗi bữa và hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện hai bé đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất và sẽ được tiếp tục theo dõi đến 2 tuổi.

Kỳ tích nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non, nặng 500gram - Ảnh 2.

Với kinh nghiệm và sự tận tâm của các y bác sĩ, hai bé đã phát triển khỏe mạnh với cân nặng trên 3kg. Đây được coi là kỳ tích của các y bác sĩ trong lĩnh vực sản nhi chăm sóc trẻ sinh non, thiếu tháng.

Chiều 5/10, hai bé đã được trở về gia đình sau gần 5 tháng được chăm sóc tại bệnh viện. Hiện, hai bé đã vượt qua được những giai đoạn cực kỳ khó khăn và biến chứng nguy hiểm. Thành công này một lần nữa khẳng định trình độ, tay nghề của các y bác sĩ.

Niềm vui, hạnh phúc và nhiều cảm xúc khó diễn tả nhưng tất cả đều cảm nhận được nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc. Kết quả này nhân thêm hy vọng cũng như cơ hội nuôi dưỡng thành công cho các trường hợp sinh non.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước