Lai Châu: Tiếp tục coi giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm

Thanh Vân (Đài PT-TH Lai Châu)-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 20:09 GMT+7

VTV.vn - Trong giai đoạn 2009 - 2015, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động, đầu tư tổng nguồn vốn 575 tỷ đồng cho 3 huyện nghèo của tỉnh Lai Châu phát triển kinh tế - xã hội.

Đây là con số vừa được đưa ra tại Hội nghị tổng kết nghị quyết 30A do Tập đoàn Điện lực và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức sáng nay (12/9).

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao sự hỗ trợ lớn và đa chiều, có hiệu quả của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các huyện nghèo của tỉnh Lai Châu. Sự hỗ trợ này giúp người dân thoát nghèo nhanh và bền vững với nhiều kết quả ấn tượng. Đặc biệt, sự hỗ trợ của tập đoàn đã góp phần đưa tỉnh Lai Châu từ tỉnh có tỷ lệ hộ sử dụng điện thấp nhất cả nước, đến nay đã đạt 100% xã và 84,8% hộ dân có điện. Những cố gắng này cũng đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh trung bình hàng năm gần 6%.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao 1 tỷ đồng hỗ trợ chương trình xoá đói giảm nghèo của tỉnh; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao 51 xe đạp phát điện, trị giá hơn 500 triệu đồng, hỗ trợ các hộ dân vùng sâu, vùng xa chưa có điều kiện cấp điện bằng điện lưới quốc gia.

Chiều nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lai Châu về tình hình kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã nỗ lực, vươn lên đạt được những thành quả phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xóa đói giảm nghèo, văn hóa-xã hội. Liên quan đến công tác xóa đói giảm nghèo, ghi nhận những kết quả giảm nghèo của Lai Châu đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng đề nghị, tỉnh Lai Châu tiếp tục đưa chỉ tiêu giảm nghèo bền vững là chỉ tiêu quan trọng hàng đầu, tập trung các nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu này trên từng địa phương, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm và tặng quà cho trường Dân tộc nội trú huyện Tân Uyên. Đây là ngôi trường được Tập đoàn Điện lực đầu tư với nguồn vốn 15 tỷ đồng theo chương trình 30A của Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI