Lái xe “toát mồ hôi” khi vào cảng Cát Lái

Quốc Thái - Phương Yến - Ngọc Minh (VTV9)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 17:01 GMT+7

VTV.vn - Những vệt lún sâu như những rãnh xe lửa đã khiến cho các phương tiện đều bị nghiêng hẳn về một bên khi lưu thông qua hai tuyến đường dẫn vào cảng Cát Lái, TP.HCM.

Trên đường Nguyễn Thị Định - đoạn qua vòng xoay Mỹ Thủy hướng về cảng Cát Lái, hàng đoàn xe container, xe tải chen chúc nhau vượt qua những rãnh trồi lên, sụp xuống trên đường. Lưu lượng tham gia giao thông trên tuyến đường này luôn dày đặc. Tuy nhiên, do mặt đường bị lún sâu, khiến cho các phương tiện qua đây phải chạy chậm nên dẫn đến tình trạng thường xuyên ùn tắc cục bộ.

Theo người dân sống ở khu vực này, con đường đã từng được sửa đi sửa lại nhiều lần, thế nhưng cứ được vài tháng lại bị lún.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, Sở GTVT TP.HCM cũng cho biết, tình trạng đường Nguyễn Thị Định và đường Đồng Văn Cống bị lún thường diễn ra. Đơn vị quản lý con đường đã phải cào nhựa để bù lún những nơi nghiêm trọng. Đơn vị này cũng đang đề xuất với Sở GTVT sớm tìm các giải pháp giải quyết.

Trong khi chờ đợi, hàng ngày, hàng chục ngàn phương tiện vận tải hạng nặng vẫn phải lưu thông trên con đường sụt lún và điệp khúc “lún - rồi bù lún - rồi kẹt xe” đang trở thành nỗi lo của các tài xế cũng như doanh nghiệp vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước