Lâm Đồng: Rừng thông ngang nhiên bị “xẻ thịt”

Đức Đệ (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/08/2015 06:44 GMT+7

VTV.vn -Tại khu vực rừng giáp ranh giữa hai huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, hàng loạt cây thông vài chục năm tuổi vừa bị triệt hạ để lấy gỗ.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, quang cảnh rừng thông tại tiểu khu 122 sau khi bị chặt phá, hiện chỉ còn phần gốc và ngọn thông sót lại. Hàng loạt cây thông lớn đã bị chặt phá và các đối tượng ngang nhiên cưa xẻ để lấy gỗ ngay tại rừng. Tình trạng này xảy ra cũng dễ hiểu, bởi khu vực giáp ranh từ phía Lâm Đồng vừa được khai hoang, giao đất sản xuất cho người dân.

Lợi dụng giao thông từ khu vực này thuận lợi, các đối tượng khai thác gỗ trái phép dễ dàng ra vào rừng, trong khi từ phía Ninh Thuận, lực lượng chức năng phải mất gần 2 ngày mới đến được nơi các đối tượng khai thác.

Ngay khi phát hiện rừng thông tại tiểu khu 122 bị xâm hại, Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ninh Sơn đã tiến hành lập chốt tạm, tổ chức lực lượng ngày đêm bám trực để bảo vệ những cây thông lớn còn xót lại.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận cũng đã chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ninh Sơn tạm đình chỉ chức vụ Trưởng phòng quản lý bảo vệ rừng và Trạm trưởng trạm Tà Nôi để xem xét trách nhiệm của các cán bộ này trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Một đoàn công tác cũng vừa được thành lập để kiểm kê số lượng cây và khối lượng gỗ thông bị khai thác.

Hồ sơ liên quan đến vụ phá rừng khu vực giáp ranh hai tỉnh Ninh Thuận - Lâm Đồng đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, củng cố để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước