Làm việc đến 20h để thông quan nông sản kịp thời

Theo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 09/02/2015 08:20 GMT+7

Ảnh minh họa.

Cục Hải quan Lạng Sơn cũng đã yêu cầu công chức làm việc đến 20-21h hay vì 17h như bình thường và làm việc cả thứ Bảy, Chủ nhật để hàng nông sản thông quan kịp thời.

Theo tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn), hiện tại trong khu vực cửa khẩu đang ùn ứ trên 800 xe ô tô tải chở hoa quả tươi (bình quân mỗi xe chở 20 tấn), trong đó chủ yếu là dưa hấu và thanh long.

Cục hải quan Lạng Sơn cho biết, do vào thời điểm cận Tết nên tình hình xuất nhập khẩu các loại hàng nông sản có chiều hướng gia tăng. Hiện tại, việc xuất nhập khẩu hàng hóa với phía Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, dưa hấu không thể vận chuyển sang bằng xe tải với số lượng lớn mà phải chuyển từng quả từ xe này sang xe kia nên mới diễn ra tình trạng ùn ứ hiện nay.

Trong khi đó, do năng lực bến bãi ở cửa khẩu Tân Thanh có hạn, nên tình trạng ùn ứ hàng cục bộ có thể tiếp tục diễn ra trong mấy ngày nữa. Để giải quyết tình trạng này, trước mắt Cục Hải quan Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng công an, biên phòng… tổ chức phân luồng giao thông, hướng dẫn các chủ hàng làm thủ tục thông quan. Cục Hải quan Lạng Sơn cũng đã yêu cầu công chức làm việc đến 20-21h thay vì 17h như bình thường và làm việc cả thứ Bảy, Chủ nhật để hàng nông sản thông quan kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước