Lần đầu công bố nhiều tư liệu có giá trị lịch sử đặc biệt về Bác Hồ

Minh Quang - Đức Thuận-Thứ hai, ngày 18/05/2015 20:44 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm “Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam” trưng bày trên 200 bức ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu về Bác.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm lần thứ 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều nay (18/5), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Triển lãm chuyên đề "Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam".

Triển lãm giới thiệu trên 200 bức ảnh, tài liệu và hiện vật, trong đó, có nhiều tư liệu hiện vật gốc, tư liệu quý có giá trị lịch sử đặc biệt lần đầu tiên được công bố với công chúng như các bút tích, bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về báo chí hay những hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp xúc với báo chí trong và ngoài nước.

Kể từ bài báo đầu tiên được viết năm 1919 tại Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hơn 2.000 bài báo, sở hữu khoảng 200 bút danh và để lại một di sản lớn là nền báo chí cách mạng Việt Nam. Cuộc triển lãm còn là dịp để các thế hệ làm báo hôm nay và mai sau trau dồi học tập phong cách, ngôn ngữ báo chí Hồ Chí Minh thông qua những tác phẩm báo chí người để lại. Triển lãm sẽ mở cửa từ 18/5 đến hết ngày 21/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước