Lan tỏa sâu rộng ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 12:32 GMT+7

VTV.vn - Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi", sáng 17/1, chuỗi sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 đã chính thức khởi động tại nhiều địa phương trong cả nước.

Sự kiện góp phần lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng ý nghĩa của phong trào hiến máu vì cộng đồng.

Hơn 2.000 sinh viên đến từ các trường đại học đã có mặt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội từ sáng sớm để để tham gia chương trình hiến máu tình nguyện sáng nay.

Gần một nửa đơn vị máu trong ngày Chủ nhật đỏ cho các bệnh viện nhờ các học sinh, sinh viên tình nguyện.

Năm nay, ban tổ chức còn kêu gọi cộng đồng nếu đủ điều kiện hãy hiến tiểu cầu bởi do thời gian lưu trữ ngắn nên các chế phẩm máu luôn trong tình trạng khan hiếm hơn.

Hiện đã có 20.000 đơn vị máu được hiến tặng tại 80 điểm hiến máu tại 43 tỉnh thành phố. Đây là nguồn bổ sung quan trọng nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm máu trước và sau dịp Tết và ngay sau kỳ nghỉ, đặc biệt là đối với hai nhóm máu O và A.

Mỗi năm, các cơ sở y tế cần gần 2 triệu đơn vị máu để điều trị và nhu cầu cao nhất là từ nay kéo dài cho đến hết dịp Tết. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài, mỗi đơn vị máu từ những người tình nguyện càng có giá trị hơn về nghĩa cử cao đẹp hiến máu - cứu người.

Mặc dù năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 thế nhưng sự kiện vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu. Dự kiến, sự kiện năm nay sẽ tiếp nhận khoảng 50.000 đơn vị máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước