Làng nghề tái chế rác thải ở Hà Nội bị ô nhiễm nghiêm trọng

Quốc Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 20:10 GMT+7

VTV.vn - Phế liệu đủ loại chất thành núi ở khắp mọi nơi với nhiều thứ mùi khó chịu là thực tế đang diễn ra tại thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

20 năm trở lại đây, thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội nổi lên như là một trung tâm thu mua và tái chế rác thải lớn của thành phố. Gắn bó với nghề này qua thời gian lâu như vậy, người dân Phú Cầu không còn xa lạ gì với tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhưng vì sự thiếu quan tâm và nhu cầu mưu sinh, mà người dân đang có nguy cơ phải đánh đổi bằng sức khỏe của mình.

Không chỉ những hộ tái chế nhựa phải sống chung với ô nhiễm, mà qua các rãnh thoát nước, hóa chất tẩy nhựa, dung dịch thừa trong các chai nhựa, được xả thẳng ra con kênh Bắc Quảng Hoa - nguồn nước tưới cho gần một  nửa diện tích hoa màu trên địa bàn thôn, khiến cho năng suất thu hoạch cũng bị giảm đi.

Trước tình hình trên, chính quyền xã Quảng Phú Cầu đã kiến nghị lên huyện Ứng Hòa cho mở rộng cụm công nghiệp tại địa phương, để có thể tập trung các hộ tái chế phế liệu vào cùng một điểm. Đây cũng là mong muốn của người dân thôn Xà Cầu, thế nhưng điều này đến nay vẫn chưa thể thực hiện được.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước