Lãng phí vốn ngân sách với hàng loạt cây cầu dang dở tại Quảng Trị

Quang Tiến, Trung Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 12:19 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt cây cầu tại tỉnh Quảng Trị đang trong tình trạng thi công dang dở từ nhiều năm nay, gây lãng phí cho ngân sách Nhà nước, khó khăn đi lại cho người dân.

Trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, thời gian vừa qua có hàng chục cây cầu được đầu tư xây dựng với nguồn vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, hầu hết các cây cầu này đều rơi vào tình trạng thi công dang dở trong khi bà con ở nhiều xã phải vượt sông trên những cây cầu tạm bợ.

Điển hình là một cây cầu thuộc dự án "Đường cứu hộ cứu nạn và phát triển kinh tế bờ bắc sông Thạch Hãn" nằm trên địa bàn xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong. Công trình này được khởi công vào tháng 5/2011 với tổng vốn đầu tư trên 18 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều năm thi công, đến nay công trình này vẫn dang dở.

Đây không phải cây cầu duy nhất bị bỏ hoang. Hiện trên địa bàn xã Triệu Thượng, trong vòng 8 km, còn có 5 cây cầu khác đã xây dựng song vẫn không thể đưa vào sử dụng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, có trên 10 cây cầu thuộc các dự án khác nhau đang trong tình trạng thi công dang dở. Tình trạng này kéo dài không những gây lãng phí ngân sách Nhà nước mà còn gây khó khăn cho người dân trong quá trình đi lại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước