Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh bất ngờ kiểm tra quán nhậu đang nườm nượp khách

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ sáu, ngày 19/02/2021 08:17 GMT+7

Ông Dương Anh Đức nói rằng việc kiểm tra quán ăn đột xuất để điều chỉnh quy định cho phù hợp với thực tế, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép. Ảnh: Báo Thanh Niên.

VTV.vn - Tối 18/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã trực tiếp kiểm tra việc chấp hành quy định phòng dịch COVID-19 đối với các quán nhậu tại một số quận khu vực trung tâm.

Nhiều quán ăn trên các tuyến đường như Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp), Hoàng Sa, Trường Sa (thuộc địa phận Q.Tân Bình và Q.3) vẫn mở cửa đón khách, phục vụ bia rượu, khách ra vào nườm nườp.

Tại quán nhậu Xuân Thảo (đường Ngô Thị Thu Minh, Q.Tân Bình), hàng chục thực khách tỏ ra bất ngờ, trên tay vẫn còn nâng ly bia, khi đoàn kiểm tra bước vào.

Chủ quán Xuân Thảo nói rằng biết quy định của thành phố không được phép phục vụ quá 30 người nhưng "không ngờ sau Tết khách lại đến đông như thế".

Sau khi lãnh đạo TP Hồ Chí Minh nhắc nhở việc phục vụ đông người là vi phạm quy định phòng dịch COVID-19, quán nhậu liền mời thực khách đứng dậy và thu dọn bàn ghế.

Tương tự, quán 939 Hòn Chồng (đường Hoàng Sa, Q.3) cũng phục vụ quá số lượng, còn quản lý quán ăn này phân trần “em tưởng không được phục vụ cùng lúc quá 30 người trong cùng một bàn”.

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhìn nhận quán ăn đã thực hiện tốt một số quy định như bàn ghế giãn cách, nhân viên đeo khẩu trang, chuẩn bị nước rửa tay cho khách nhưng việc phục vụ quá 30 người là vi phạm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đức cho biết việc đi kiểm tra các quán nhậu như thế này để xem xét những chỉ đạo của TP đã sát tình trạng thực tế chưa. Ngoài ra cũng để kiểm tra việc chấp hành chỉ đạo của UBND TP của các chính quyền cấp dưới.

"Trong quá trình đi kiểm tra như thế này là cũng để lắng nghe những khó khăn của bà con. Sau khi về mình sẽ rút kinh nghiệm, tính toán lại để có những điều chỉnh hợp lý hơn.

Tinh thần là cần phải xét toàn diện tình hình thực tế, chia sẻ khó khăn với bà con nhưng an toàn phòng, chống dịch vẫn là quan trọng nhất", ông Đức chia sẻ.

Liên quan đến thời điểm hàng quán được phép mở cửa hoạt động trở lại như bình thường, ông Đức cho biết điều này phụ thuộc vào việc đánh giá tình hình của các chuyên gia, thời điểm sau Tết người lao động quay lại TP làm việc rất đông nên cần hết sức cảnh giác.

"Tinh thần của TP là nắm bắt tình hình thực tế, nếu an toàn tới đâu thì mình mở tới đó. Ngày mai chúng tôi sẽ thăm và làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) về nội dung này", ông Đức cho biết thêm.

Điều gì giúp người Việt vững vàng trong đại dịch COVID-19? Điều gì giúp người Việt vững vàng trong đại dịch COVID-19?

VTV.vn - Khó khăn chỉ thử thách chứ không thể làm thay đổi những đức tính của một dân tộc, sự đoàn kết, yêu thương con người vẫn sẽ là cội nguồn sức mạnh cho Việt Nam vượt khó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước