Lào Cai tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả

TTXVN-Thứ năm, ngày 29/09/2022 07:00 GMT+7

Các công dân Việt Nam được phía Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Ảnh TTXVN

VTV.vn - Tất cả các công dân này đều mang quốc tịch Việt Nam, ở 17 địa phương khác nhau trong cả nước.

Ngày 28/9, tại Cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tổ chức tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, Trung Quốc trao trả.

Tất cả các công dân này đều mang quốc tịch Việt Nam, ở 17 địa phương khác nhau trong cả nước, gồm có 69 nam và 41 nữ, độ tuổi từ 19 đến 42 tuổi. 

Lào Cai tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng hai nước làm thủ tục trước khi tiếp nhận công dân Việt Nam. Ảnh TTXVN

Trong số những người này, có rất nhiều công dân đã sang Trung Quốc làm thuê từ năm 2016 đến nay. Trước đó, họ đã tự ý vượt biên giới sang Trung Quốc để làm trong các cơ sở sản xuất vải, giầy dép, hàn xì đồ sắt, bánh kẹo… ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc). 

Lực lượng chức năng Trung Quốc đã kiểm tra, phát hiện các công dân này không có giấy tờ hợp lệ và tiến hành bắt giữ, trao trả cho Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng y tế tại cửa khẩu tổ chức kiểm tra dịch tễ nhanh các công dân trên và không phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi kiểm tra y tế, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã tổ chức xác minh, lấy lời khai của các công dân, tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước