Lào Cai: Tìm thấy thi thể thứ 2 vụ lật thuyền trên sông Chảy

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ ba, ngày 16/08/2022 14:38 GMT+7

Hiện trường vụ lật thuyền khiến một người chết và bốn người mất tích. Ảnh: PLO.

VTV.vn - Sáng nay (16/8), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ lật thuyền ở xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Tại hiện trường, hơn 200 người gồm công an, quân đội, dân quân và người dân địa phương chia thành các tổ, dọc 2 bờ sông Chảy để tìm kiếm 3 nạn nhân còn mất tích. Nhiều phương tiện như thuyền máy, thiết bị lặn, thiết bị dò tìm, dây móc và lưới chài đã được huy động cho công tác tìm kiếm.

Trước đó, khoảng 8h ngày 15/8, tại khu vực sông Chảy đoạn qua thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai có 5 người dùng thuyền đi qua sông sang thăm người thân tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu huyện Mường Khương.

Khi mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy do nước chảy xiết, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy bị lật thuyền và mất tích. Thời điểm này khu vực thuyền bị lật rất vắng không có ai, chỉ có 1 cháu bé nhìn thấy chạy về thôn báo nhưng mọi người đều đi làm vắng.

Một giờ sau, chính quyền địa phương mới nhận được thông tin và huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn nạn nhân.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm dọc theo bờ sông Chảy, chiều 15/8 lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cháu Ly Anh T. (SN 2001). Đến sáng 16/8, thi thể thứ 2 là chị Sùng Thị C. (SN 1972, bà nội cháu T.) được phát hiện cách hiện trường vụ lật thuyền khoảng vài km.

Hiện còn 3 nạn nhân mất tích chưa được tìm thấy, trong đó có 2 cháu nhỏ SN 2018 và SN 2021, cùng trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Vụ lật thuyền trên sông Chảy (Lào Cai): 100 người nỗ lực tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích Vụ lật thuyền trên sông Chảy (Lào Cai): 100 người nỗ lực tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích

VTV.vn - Vụ việc xảy ra vào 8h50 ngày 15/8. Sau khi nhận tin, 100 người tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Đến 13h cùng ngày, thi thể cháu Lý Anh T. đã được tìm thấy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước