Lao động qua Lào làm việc gia tăng sau Tết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/02/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày đầu năm năm mới, đã có rất nhiều lao động đến các cửa khẩu quốc tế tại Quảng Trị làm thủ tục xuất cảnh sang Lào tiếp tục công việc làm ăn.

Theo số lượng thống kê từ lực lượng chức năng, từ ngày 13/02 đến nay, mỗi ngày có khoảng gần 4.000 lượt người và phương tiện đến làm thủ tục xuất nhập cảnh, trong đó có khoảng 1.000 người đến làm thủ tục xuất cảnh sang Lào. Số lượng lao động của Việt Nam qua Lào làm ăn chủ yếu ở các nghề: xây dựng, khai thác mỏ, buôn bán, trồng cà phê, cao su…

Theo dự báo, từ nay cho hết tháng 2 và đầu tháng 3/2016, lượng người đến các cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh sang Lào sẽ còn tăng lên rất nhiều. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng lực lượng chức năng ở các cửa khẩu quốc tế sẽ nỗ lực hết mình để giải quyết nhanh gọn, chính xác thủ tục cho bà con nhân dân qua lại, không để cho một người dân nào chậm trễ việc làm ăn của mình.

Lao động Việt Nam có nhiều cơ hội tại Lào Lao động Việt Nam có nhiều cơ hội tại Lào

VTV.vn - Những cơ hội việc làm mới tại Lào đang mở ra, khi Chính phủ Lào đang muốn dành nhiều ưu đãi cho lao động Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước