Lao động Việt Nam tại Malaysia có thêm nhiều hỗ trợ

thời sự VTV-Thứ tư, ngày 18/03/2015 08:14 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một thỏa thuận mới vừa đạt giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đại hội công đoàn Malaysia nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động Việt Nam tại Malaysia.

Biên bản ghi nhớ của thỏa thuận mới đề cập đến việc tiến hành đối thoại để thúc đẩy phê chuẩn các công ước có liên quan của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), nêu những vấn đề của lao động di cư tới các nhà chức trách và hoạch định chính sách, giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt là trong các ngành nghề nặng nhọc, độc hại.

Cũng theo ILO, lao động nhập cư Việt Nam thường gặp một số khó khăn như: Chi phí cao, bị chủ lao động giữ hộ chiếu, tuyển dụng bất hợp pháp, hợp đồng bị thay đổi so với khi ký kết, không được trả lương, hoặc trừ lương, không được có ngày nghỉ. Với sự hợp tác này, công đoàn của cả hai bên sẽ có nhiều cơ hội để hỗ trợ người lao động.

Malaysia là một trong bốn quốc gia đứng đầu về tiếp nhận lao động di cư từ Việt Nam. Bình quân, mỗi năm Việt Nam có khoảng 12.000 lao động, chủ yếu là lao động trình độ kỹ năng thấp sang Malaysia làm việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước