Lắp camera giám sát thi cấp giấy phép lái xe: Không còn chuyện gian lận điểm, thi hộ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2020 10:14 GMT+7

VTV.vn - Lắp đặt camera tại sân sát hạch lái xe nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trong tình hình mới.

Từ ngày 1/5, theo quy định mới, nhiều cơ sở đào tạo cấp giấy phép lái xe đã lắp đặt đầy đủ thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết. Bên cạnh đó, khi đến học lý thuyết, học viên phải điểm danh bằng vân tay và qua thiết bị nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo tham gia đầy đủ thời gian đào tạo. Nếu không tham gia học đầy đủ, học viên sẽ không được dự thi sát hạch.

Ngoài giám sát bằng camera có độ phân giải cao đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe cũng phải được lắp đặt hệ thống camera.

Lắp camera giám sát thi cấp giấy phép lái xe: Không còn chuyện gian lận điểm, thi hộ - Ảnh 1.

Với việc áp dụng công nghệ trong quản lý, việc gian lận về điểm số hay nhờ người thi hộ được nhận định là gần như không thể xảy ra

Theo đó, các đơn vị đào tạo sẽ phải trích xuất nhiều hình ảnh từ vạch xuất phát, dừng, khởi hành xe trên dốc, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ, bài kết thúc. Tất cả hình ảnh của bài sát hạch đều được truyền dữ liệu trực tiếp về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Sở Giao thông vận tải.

Với việc áp dụng công nghệ trong quản lý, việc gian lận về điểm số hay nhờ người thi hộ được nhận định là gần như không thể xảy ra. Do vậy nếu các học viên không học nghiêm túc sẽ rất khó đạt được kết quả tốt, bằng chứng là hiện nay tỷ lệ thành công trong sát hạch lần 1 tại các cơ sở đào tạo chỉ đạt khoảng trên dưới 60%.

Bị tạm giữ giấy phép lái xe nhiều lần phải học lại, thi lại Bị tạm giữ giấy phép lái xe nhiều lần phải học lại, thi lại

VTV.vn - Theo đề xuất, những trường hợp bị tạm giữ giấy phép lái xe quá 4 lần hoặc thời hạn bị tạm giữ quá 24 tháng trong vòng 3 năm sẽ phải học lại, thi lại để có GPLX mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước