Lấy chồng ngoại qua mai mối: Khởi nguồn nhiều bi kịch hôn nhân

Dương Hương, Uyên Trang, Sơn Tùng, Quốc Trạng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn -Nhiều phụ nữ gặp bao cảnh ngang trái, thậm chí bị giết hại hoặc tự chọn cái chết để kết thúc bi kịch của cuộc hôn nhân bế tắc với người chồng nước ngoài qua mai mối.

Đã có thời điểm, việc lấy chồng ngoại rộ lên như một phong trào ở các làng quê từ Bắc vào Nam với mong muốn chính đáng như để đổi đời, giàu có hơn, có tiền phụng dưỡng bố mẹ của các cô gái. Tuy nhiên, việc cưới vội những người chồng bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, lối sống chỉ qua mai mối đã để lại không ít hệ lụy.

Trong hơn 300.000 cô gái trẻ lấy chồng ngoại trên cả nước tới thời điểm này, đến nay chẳng có mấy cô dâu có thể trả lời là mình hài lòng và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân nơi xứ người. Thỉnh thoảng đâu đó ở các làng quê, người dân lại nghe thấy hoặc chứng kiến những chuyện như cô dâu bị đối xử tệ bạc, bị buộc cắt đứt liên hệ với gia đình họ hàng, thậm chí bị chồng giết hại. Một số người mới chỉ dừng lại ở mức hủy hôn khi chưa kịp theo chồng sang nước ngoài cũng gặp bao ngang trái.

Phóng viên VTV đã cung cấp thông tin giúp người dân có cái nhìn thấu đáo hơn về những câu chuyện, sự việc về phụ nữ lấy chồng ngoại qua mai mối và các hệ lụy.

Số phận bi thảm của những cô dâu lấy chồng ngoại Số phận bi thảm của những cô dâu lấy chồng ngoại

Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc cô dâu Việt bị chồng người nước ngoài hành hung thậm chí là sát hại một cách vô cùng dã man, tàn độc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước