Lấy mẫu giám định chất lượng mỹ phẩm của Công ty Xuân Thủy

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 31/03/2015 06:22 GMT+7

Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 14 kiểm tra mỹ phẩm thu giữ của Công ty Xuân Thủy (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, cơ quan này đã gửi mẫu giám định lô mỹ phẩm thu giữ được tại Công ty Xuân Thủy tới cơ quan công an.

Liên quan đến lô mỹ phẩm bị thu giữ tại Công ty Xuân Thủy, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, cơ quan này đã gửi mẫu giám định tới cơ quan công an, khi có kết luận sẽ tiếp tục xử phạt.

Trước đó, ngày 28/3, Đội Quản lý thị trường số 14 đã đồng loạt kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm "Xuân Thủy" trên địa bàn Hà Nội và phát hiện hàng loạt sản phẩm không có hóa đơn chứng từ và nhãn mác hàng hóa. Nghiêm trọng hơn, nhiều mặt hàng do doanh nghiệp tự nhập khẩu về Việt Nam sau đó sang chiết, đóng gói rồi chuyển đổi thành hàng của Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc (có mã số, mã vạch của Trung Quốc) nhưng lại thể hiện chữ và sản phẩm của Hàn Quốc. Trong khi đó, trao đổi với phóng viên về số mỹ phẩm trên, đại diện của Công ty Xuân Thủy cho biết, có sản phẩm được nhập từ Hàn Quốc, Thái Lan, sau khi nhập về sẽ sang chiết sang các chai nhỏ để tiện sử dụng.

Hà Nội: Phát hiện hơn 100.000 mỹ phẩm giả tại cửa hàng Xuân Thủy Hà Nội: Phát hiện hơn 100.000 mỹ phẩm giả tại cửa hàng Xuân Thủy

VTV.vn - Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đã phát hiện một lượng lớn mỹ phẩm giả mạo, không rõ nguồn gốc tại hàng loạt cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm Xuân Thủy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước