Lấy ý kiến cử tri về thành lập thành phố Thủ Đức vào ngày 3/10

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/09/2020 08:40 GMT+7

VTV.vn - Cử tri ba quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ cho ý kiến về việc sáp nhập ba quận thành đơn vị hành chính mới, lấy tên là TP Thủ Đức.

Tại TP.HCM sẽ tổ chức lấy ý kiến về việc sáp nhập ba quận - là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức - thành một đơn vị hành chính cấp huyện và tên của đơn vị mới (tạm gọi là thành phố Thủ Đức).

Ngày 3/10 tới đây, cử tri của ba quận này sẽ cho ý kiến về việc này.

Người dân đăng ký thường trú tại ba quận này từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị pháp luật hạn chế quyền bầu cử sẽ được nêu ý kiến đồng ý hay không đồng ý về hai nội dung.

Lấy ý kiến cử tri về thành lập thành phố Thủ Đức vào ngày 3/10 - Ảnh 1.

Chợ Thủ Đức thuộc phường Trường Thọ, quận Thủ Đức (TP.HCM) sẽ là khu vực trung tâm của TP mới Thủ Đức. Ảnh: PLO.

Một là việc sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, hai là tên đơn vị hành chính cấp huyện mới lấy tên là thành phố Thủ Đức. Người dân cũng có quyền có ý kiến khác.

Phiếu lấy ý kiến cử tri được thiết kế theo hộ gia đình. Các thành viên trong hộ gia đình sẽ được ghi tên chung trong một phiếu, có chỗ dành riêng cho ý kiến của từng người.

Sau khi hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri, đề án sáp nhập này sẽ được thông qua Hội đồng nhân dân cấp phường và cấp huyện của ba quận này. Và sẽ trình Hội đồng nhân dân thành phố trong kỳ họp tới.

Hàng loạt vấn đề cần lời giải về triển khai thành phố Thủ Đức - đề án đột phá của TP.HCM Hàng loạt vấn đề cần lời giải về triển khai thành phố Thủ Đức - đề án đột phá của TP.HCM

VTV.vn - Ngày 4/9, tại TP.HCM, Báo Sài gòn Đầu tư Tài chính đã tổ chức buổi tọa đàm về TP Thủ Đức với sự tham dự của lãnh đạo thành phố cùng hàng loạt chuyên gia, nhà khoa học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước