Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ

Lan Phương - Anh Tuấn - Văn Khương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 20:23 GMT+7

Lễ giỗ Đức Tổ Lạc Long Quân theo nghi lễ truyền thống. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 24/4, tại đền Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Khu Di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức các nghi lễ Giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân.

Trước anh linh Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và cầu cho quốc thái dân an, vạn đại trường tồn.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng thuận, chung sức, sự năng động và ý chí sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đã có những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục…

Trước anh linh tổ tiên, tỉnh Phú Thọ quyết tâm cùng nhân dân cả nước làm tốt hơn nữa công tác giữ gìn, bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị to lớn của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, để nơi đây thực sự là điểm hội tụ khí thiêng sông núi, điểm hội tụ của tinh thần đại đoàn kết, của đạo lý "uống nước nhớ nguồn" "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" mà con cháu lạc hồng luôn trân trọng.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu cùng đông đảo du khách đã dâng hương tưởng nhớ Tổ Mẫu Âu Cơ đã có công khai thiên lập quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước