Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập UNESCO

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/11/2015 06:30 GMT+7

Bà Katherine Muller-Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Hữu Nghị trong dịp này.

VTV.vn - Tối 23/11, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, lễ kỷ niệm 70 năm thành lập tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã diễn ra.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự sự kiện này. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong 70 năm thành lập và phát triển của tổ chức UNESCO.

UNESCO đã khẳng định được vai trò không thể thay thế là một tổ chức hợp tác trí tuệ liên Chính phủ lớn nhất trong hệ thống của Liên Hợp Quốc. UNESCO đã góp phần to lớn vào việc duy trì an ninh quốc tế, thắt chặt sự hợp tác giữa các quốc gia trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa và thông tin truyền thông.

Tham gia hoạt động trong UNESCO, Việt Nam đã tích cực tiếp thu những trí tuệ, kinh nghiệm của thế giới và đạt được những tiến bộ để phát triển không ngừng trong các lĩnh vực: giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa thông tin.Việt Nam cũng được đánh giá là thành viên tích cực của tổ chức này. Cho đến nay, tại Việt Nam đã có 31 danh hiệu uy tín được UNESCO công nhận.

Nhân dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long đã vinh dự được Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Ba . Bên cạnh đó, cá nhân bà Katherine Muller-Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Hữu Nghị với những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - UNESCO trong các lĩnh vực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước