Lên đỉnh Fansipan chỉ 15 phút với cáp treo nhận 2 kỷ lục Guiness

Kiều Trinh - Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/02/2016 16:54 GMT+7

Cận cảnh chiếc cáp treo Fansipan. (Nguồn ảnh: Trí thức trẻ)

VTV.vn - Sáng 2/2, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Sun Group đã khánh thành tuyến cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới, lần đầu tiên có mặt tại châu Á - Fansipan Sapa.

Tại lễ khánh thành, đại diện Tổ chức Kỷ lục Thế giới đã trao chứng nhận 2 kỷ lục Guiness cho cáp treo Fansipan Sapa là: Cáp treo ba dây dài nhất thế giới và cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải khẳng định: Cáp treo Fansipan Sapa là một sản phẩm du lịch cần thiết với tỉnh Lào Cai, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây.

Được khởi công vào tháng 11/2013, tuyến cáp treo Fansipan Sapa do Tập đoàn Sun Group đầu tư và thực hiện với sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo số 1 thế giới. Cáp treo có độ cao 3.143m so với mực nước biển. Mỗi cabin có sức chứa tối đa 30 - 35 khách, công suất vận chuyển lên tới 2.000 khách/h, rút ngắn thời gian di chuyển lên đỉnh Fansipan xuống còn 15 phút thay vì 2 ngày đường bộ hiểm trở. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của tổ hợp dự án là 4.400 tỷ đồng.

Dự kiến, sau khi tuyến cáp treo đi vào hoạt động, lượng khách du lịch đến với Sa Pa sẽ tăng từ 30% - 40%/năm, đến năm 2020 có thể lên đến 3 triệu lượt/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước