Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV: Linh hoạt chuyển đổi, thích ứng vượt lên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/08/2022 19:09 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ khai mạc Liên hoan. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Tối 4/8, Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 15 năm 2022 đã khai mạc.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao chủ đề 'Linh hoạt chuyển đổi, thích ứng vượt lên' của liên hoan năm nay; cho đây là nội dung quan trọng mà ngành phát thanh cần quan tâm trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Lưu ý trong bối cảnh các loại hình truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội phát triển mạnh mẽ tạo nên sự cạnh tranh gay gắt với các loại hình báo chí truyền thống, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị ngành phát thanh cần đổi mới tư duy, tìm tòi, sáng tạo cách làm mới để tiếp tục là kênh tuyên truyền, phản biện xã hội hữu ích, góp phần vào giữ vững ổn định chính trị và phát triển đất nước, mở rộng dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với xã hội.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022 là ngày hội lớn, là dịp để những người làm phát thanh cả nước thể hiện cao nhất tâm huyết, tài năng, trách nhiệm và những phẩm chất của người làm báo nói.

Qua các hoạt động tại liên hoan, những người làm phát thanh trong cả nước có dịp cùng nhau suy ngẫm và nhìn lại, đặc biệt là 2 năm đầy dấu ấn và thử thách khi đất nước có những khó khăn trong phòng, chống dịch.

Liên hoan còn là diễn đàn rộng, mang tính toàn quốc để những người làm phát thanh trong cả nước trao đổi nghiệp vụ chuyên môn, phản ánh thực tế đang diễn ra ở các tỉnh, thành phố.

Đồng thời, là cơ hội chia sẻ quan điểm, định hướng phát triển nhằm đổi mới hoạt động nghiệp vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả và hiện đại, với mục tiêu phục vụ công chúng ngày một tốt hơn.

Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV sẽ bế mạc vào ngày 6/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước