Liên Hợp Quốc công bố Báo cáo tình hình ma túy 2015

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 21:47 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo của LHQ, ước tính có đến 246 triệu người trong độ tuổi từ 15-64 đã từng sử dụng các chất ma túy trái phép trong năm qua.

Báo cáo tình hình ma túy thế giới năm 2015 đưa ra cái nhìn tổng thể về những diễn biến liên quan đến thuốc phiện, cocaine, cần sa và ma túy tổng hợp amphetamin; tác động của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe; đồng thời tập trung vào việc kiểm soát tiền chất được sử dụng trong sản xuất ma túy bất hợp pháp.

Bức tranh toàn cầu về ma túy cho thấy tỷ lệ sử dụng ma túy vẫn không có nhiều thay đổi. Ước tính có đến 246 triệu người trong độ tuổi từ 15-64 đã từng sử dụng các chất ma túy trái phép trong năm qua, tương đương 5% dân số toàn thế giới. Số người có vấn đề về sử dụng ma túy chiếm khoảng 27 triệu người; gần một nửa trong số họ là người tiêm chích ma túy.

Có khoảng 1,65 triệu người tiêm chích ma túy đang phải sống chung với HIV. Đáng chú ý, nam giới sử dụng cần sa, cocaine và amphetamin nhiều gấp 3 lần nữ giới, trong khi nữ giới có xu hướng lạm dụng thuốc giảm đau có chứa opiods và thuốc an thần. Các trường hợp tử vong liên quan đến ma túy là 187.100 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước