Liên tiếp 3 vụ trẻ nhỏ vừa biết đi đã bị chó cắn thương tâm

VTV Digital-Thứ ba, ngày 16/06/2020 15:03 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết chỉ trong thời gian ngắn, bệnh viện liên tiếp cấp cứu 3 trường hợp trẻ em bị chó cắn thương tâm.

Cả 3 trường hợp vết cắn đều gây tổn thương nghiêm trọng vùng mặt và đầu của trẻ. Đáng chú ý đây đều là những trẻ vừa biết đi.

Trường hợp đầu tiên ở Tiền Giang, bé đang ăn trưa, cầm xúc xích trên tay thì bị chó hàng xóm tấn công.

Trường hợp thứ 2 ở Bình Dương, khi bé đi vô tình vấp phải một con chó đang ngủ. Còn trường hợp thứ ba ở Tây Ninh, bé bị táp trúng khi đang ăn.

Các trường hợp bị tổn thương nghiêm trọng vùng mặt và đầu. Các bác sĩ đã rất vất vả phẫu thuật để khâu và tái tạo lại vùng da đầu, da mặt cho 3 bé.

Trong cả 3 trường hợp chỉ có 1 trường hợp chó được chích ngừa. Các bác sĩ cho biết, vết thương chó cắn rất dễ bị nhiễm trùng, trẻ sẽ rất mất nhiều thời gian để hồi phục. Mặt khác, trẻ nhỏ khi bị chó cắn sẽ phải bị chích ngừa và các loại kháng sinh sẽ ảnh hưởng sức khỏe lâu dài về sau. Các bác sĩ cảnh báo các gia đình có trẻ em nhỏ cần lưu ý việc nuôi chó, tốt nhất nên cách ly chó và trẻ nhỏ.

Cảnh báo gia tăng tử vong vì bị chó, mèo dại cắn Cảnh báo gia tăng tử vong vì bị chó, mèo dại cắn

VTV.vn - Từ năm 2018 tới nay, tình hình bệnh dại có diễn biến phức tạp với số người tử vong do dại tăng cao. Đáng nói nhiều trường hợp chính là do sự chủ quan của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước