Liên tiếp phát hiện công dân nhập cảnh trái phép ở nhiều nơi

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 06:42 GMT+7

Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ trong lúc nhập cảnh trái phép (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Những ngày qua, lực lượng chức năng cả nước liên tiếp phát hiện nhiều vụ nhập cảnh trái phép.

Chiều 21/1, lực lượng Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một người đàn ông 33 tuổi trốn trên trần cabin của một xe tải để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Còn Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" với một đường dây đã tổ chức cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đáng nói, phương thức của các đối tượng này khá tinh vi, liên tục thay đổi phương tiện, chia nhỏ cung đường, và phân nhóm để tổ chức đưa người vào các tỉnh thành của Việt Nam.

Tại tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng Pa Thơm vừa phát hiện hai đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng khai nhận trước đó đã xuất cảnh qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Điện Biên) để làm thuê, đến nay muốn trở về nhưng không đủ điều kiện để nhập cảnh về Việt Nam theo quy định nên di chuyển đến khu vực mốc 111 (thuộc địa phận bản Buôn En, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên) để nhập cảnh trái phép về nước.

Ngày 21/1, Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã hoàn tất các thủ tục bàn giao 12 đối tượng nhập cảnh trái phép cho ngành y tế địa phương để cách ly theo quy định.

Trước đó, chiều 20/1, Đồn Biên phòng Lộc Thiện trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực vành đai biên giới (Điểm X16), thuộc ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã phát hiện và bắt giữ 12 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Theo lời khai ban đầu, sáng 20/1, các đối tượng trên thuê xe ôm đi về phía khu vực X16, sau đó nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đơn vị đã tiến hành phun xịt khử trùng phòng, chống dịch bệnh, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Khởi tố các đối tượng trong đường dây đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Khởi tố các đối tượng trong đường dây đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Nhóm đối tượng tổ chức cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua sông Ka Long (Móng Cái, Quảng Ninh).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước