Liên tiếp xảy ra các vụ hành hung, đe dọa nhà báo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/09/2015 08:32 GMT+7

Cơ quan công an đang thực nghiệm tại hiện trường vụ hai phóng viên Báo Giao thông vận tải bị hành hung trong khi tác nghiệp. (Ảnh: Báo SK&ĐS)

VTV.vn - Thời gian gần đây đã có rất nhiều vụ đe dọa, cướp đồ tác nghiệp và hành hung nhà báo. Điều này đã dấy lên nhiều lo ngại trong dư luận về tính an toàn của nghề nghiệp này.

Ngày 8/6, nhóm phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng của Báo Giao thông đang trong quá trình tác nghiệp tại cầu Tăng Long, phường Long Trường, quận 9, TP.HCM đã bị một nhóm đối tượng xông đến đánh đập, cướp máy quay phim.

Trước đó, sáng ngày 3/6, nhà báo Phạm Quốc Cường, Báo điện tử Dân Trí được cơ quan cử về huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn thu thập tư liệu, điều tra về cầu dân sinh ở huyện này. Khi liên lạc nhân vật để phỏng vấn, nhà báo đã phải chịu những lời lẽ thiếu văn hóa lăng mạ, sỉ nhục .

Cũng trong tháng 6, trong quá trình nhập vai tác nghiệp tại ngã 3 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, phóng viên Tống Văn Đạt của Báo Tuổi trẻ Thủ Đô cho rằng đã bị dí dùi cui điện vào đầu và hành hung tập thể.

Gần đây nhất, nhà báo Nguyễn Ngọc Quang - Phó Trưởng phòng Thời sự Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, cũng đã bị hành hung. Anh bị các đối tượng xấu đi xe máy chặn đầu xe, cầm búa đập cửa kính ô tô và dùng dao truy sát. Anh bị chém 8 nhát dao vào người, trong đó có 2 vết thương nặng ở tay và ở lưng.

Sức khỏe nhà báo bị hành hung tại Thái Nguyên đã ổn định Sức khỏe nhà báo bị hành hung tại Thái Nguyên đã ổn định

VTV.vn - Đến thời điểm này, tình hình sức khỏe của nhà báo Nguyễn Ngọc Quang đã cơ bản ổn định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước