Liên tiếp nhiều vụ TNGT nghiêm trọng: Nguyên nhân do đâu?

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 31/01/2015 15:00 GMT+7

Nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn cả nước trong ngày 30/1, khiến 12 người chết và 12 người bị thương nặng. Vậy nguyên nhân do đâu?

Theo Báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, so với cùng kỳ năm 2014, tháng 1/2015, tai nạn giao thông đã giảm sâu ở cả 3 tiêu chí là: số vụ, số người bị thương và số người chết. Tuy nhiên, điều đáng nói, những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn xảy ra, điển hình như trong ngày 30/1.

Mặc dù đã thực hiện rất nhiều biện pháp mạnh tay và quyết liệt, nhưng vì sao số vụ tai nạn giao thông, số người tử vong vẫn cao? Sắp tới các cơ quan chức năng sẽ phải tiếp tục thực hiện những biện pháp gì?

Bàn về vấn đề này, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, nguyên nhân ban đầu của các vụ tai nạn đều do người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông như: vi phạm về tốc độ, vi phạm về quy định tránh vượt...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước