Lo ngại công trình kè bảo vệ Hội An gây ảnh hưởng nhà cổ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/12/2015 06:38 GMT+7

Tổng quan Hội An. (Ảnh: www.hoianworldheritage.org.vn)

VTV.vn - Quá trình thi công công trình kè bảo vệ Khu đô thị cổ Hội An đã tạo ra chấn động, gây lo ngại cho sự an nguy của những ngôi nhà cổ nằm sát bờ sông Hoài.

Công trình kè bảo vệ Khu đô thị cổ Hội An chính thức khởi công đã đáp ứng niềm mong mỏi của cộng đồng cư dân địa phương, góp phần bảo vệ an toàn khu phố cổ trước hiểm họa khôn lường của biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, quá trình thi công đã tạo ra chấn động, gây lo ngại cho sự an nguy của những ngôi nhà cổ nằm sát bờ sông Hoài.

Một vài ngôi nhà đã xuất hiện những vết nứt. Giữa tuyến đường Bạch Đằng cũng đã xuất hiện những vết nứt dài. Trước khi thi công, các ngành chức năng đã khảo sát tất cả các ngôi nhà, thực hiện bảo hiểm nguyên trạng và triển khai chống đỡ, gia cố. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng vẫn diễn ra do quá trình thi công dùng búa rung và xói nước.

Đại diện UBND TP Hội An cho biết: UBND thành phố và các ngành chức năng sẽ bám sát hiện trường, bất kỳ dấu hiệu nào nguy hại cũng sẽ được phát hiện và có giải pháp phù hợp. Toàn bộ tuyến phố cổ Bạch Đằng có hơn 50 ngôi nhà niên đại hàng trăm năm, lại nằm sát với bờ sông Hoài, có đoạn chỉ cách móng trụ thi công chỉ 5m.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước