Lời khuyên tránh bị cướp khi đi xe máy

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 14:21 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là lời khuyên với người tham gia giao thông trong việc giữ an toàn cho bản thân khi đang đi xe máy trên đường.

1. Đang lái xe, không nghe điện thoại

Nghe điện thoại khi điều khiển xe máy là tật cố hữu của nhiều người. Điều này không chỉ vi phạm luật giao thông mà còn khiến mình thành đối tượng theo dõi của kẻ gian. Vì thế, không nên nghe điện thoại ngoài đường. Khi có việc khẩn cấp phải trả lời điện thoại thì nên ghé sát vào lề đường.

2. Không phô trương đồ trang sức

Đeo trang sức để làm đẹp là nhu cầu tất yếu nhưng khi đi đường phương án tốt nhất là không nên hớ hênh. Bởi khi không thấy tài sản, kẻ gian cũng ít chọn chúng ta làm đối tượng hơn.

3. Cất túi xách vào cốp xe

Để phòng tránh bị giật túi xách khi đang đi xe, tốt nhất nên cất vào cốp xe khi di chuyển trên đường. Đối với trường hợp không có cốp xe thì nên quấn chặt quai nhiều vòng vào cổ xe và lấy áo khoác đậy lại. Không nên đeo trên vai dù là đeo xéo vai vì rất dễ bị cắt hoặc khi bị giật nạn nhân sẽ bị kéo lê trên đường.

4. Nhận biết đối tượng

Xác định được đối tượng, bạn cũng phần nào hạn chế được cướp giật. Khi thấy có đối tượng khả nghi bám theo, bạn nên dừng xe và quan sát tình hình. Nếu không an toàn, bạn cần điện thoại cho người thân nhờ hỗ trợ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước