Lộn xộn biểu diễn ca Huế trên sông Hương: Khó giải quyết dứt điểm

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 23/06/2015 10:12 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù tỉnh TT-Huế đã có nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn khi biểu diễn ca Huế trên sông Hương, nhưng tình trạng này vẫn không thể giải quyết dứt điểm.

“Ca Huế về đêm” từ lâu đã là loại hình nghệ thuật truyền thống đặc trưng và là điểm dừng chân không thể thiếu của du khách khi đặt chân đến Cố đô Huế. Tuy nhiên hiện nay, tình trạng lộn xộn, mất trật tự, ảnh hưởng đến giao thông và văn minh đô thị của dịch vụ ca Huế trên sông Hương vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo quy định của Sở GTVT, thuyền rồng đơn hoặc đôi đều chỉ được chở 35 người đã bao gồm chủ thuyền và nghệ sĩ phục vụ, nhưng thực tế vẫn có rất nhiều thuyền có tình trạng nhồi nhét, ghép khách để thu thêm phí.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn và mất an toàn giao thông trên sông, Sở VH-TT&DL Huế đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra hoạt động biểu diễn ca Huế trên sông Hương, xử lý nghiêm các hành vi cò mồi, ghép khách, thuyền vận chuyển khách quá tải, tuy nhiên tình trạng này vẫn không thể giải quyết dứt điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

Cố đô Huế

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước