Lộn xộn, ùn tắc giao thông trước cổng bệnh viện: Bao giờ mới chấm dứt?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 11:22 GMT+7

VTV.vn - Trước cổng Bệnh viện Việt - Đức, tình trạng ùn tắc luôn xảy ra, công tác vận chuyển bệnh nhân luôn bị cản trở.

Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè khu vực cổng bệnh viện để kinh doanh hay dừng đỗ xe bừa bãi... là những hình ảnh dễ dàng bắt gặp hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế này vẫn tồn tại dai dẳng bấy lâu chưa thể xử lý dứt điểm. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và an toàn giao thông, mà còn cản trở công tác cấp cứu bệnh nhân.

Tại cổng Bệnh viện Việt - Đức - một trong những bệnh viện có lưu lượng bệnh nhân lớn nhất ở thủ đô, những tiếng còi của xe ưu tiên kéo lên không dứt, cổng khoa cấp cứu cũng ngay phía trước, nhưng xe chở bệnh nhân cũng không thể di chuyển. Điều này tạo áp lực rất lớn cho những người lái xe cấp cứu bởi sự chậm trễ rất có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Lộn xộn, ùn tắc giao thông trước cổng bệnh viện: Bao giờ mới chấm dứt? - Ảnh 1.

Ùn tắc giao thông trước cổng Bệnh viện Việt - Đức.

"Bệnh nhân bị tai nạn được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức nhiều trường hợp rất nguy kịch, chỉ chậm một vài phút là có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng để xe vào viện rất khó khăn, nhiều khi phải chờ vài lượt taxi dừng đỗ di chuyển đi", anh Tưởng Viết Hưng - Đơn vị vận chuyển bệnh nhân, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Hà Nội cho hay.

Tình trạng xe ôm, taxi dừng đỗ bừa bãi trước cổng Bệnh viện Việt - Đức diễn ra từ lâu. Lòng đường đã chật hẹp lại càng hẹp hơn và ùn ứ giao thông thường xuyên diễn ra. Xe vận chuyển bệnh nhân dù có còi và bật đèn ưu tiên cũng không thoát khỏi dòng phương tiện trước sự bất lực của nhân viên bảo vệ.

Lộn xộn, ùn tắc giao thông trước cổng bệnh viện: Bao giờ mới chấm dứt? - Ảnh 2.

Tình trạng ùn tắc ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Trước thực tế trên, Bệnh viện Việt - Đức đã nhiều lần làm văn bản kiến nghị lực lượng công an hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự. Thực tế cho thấy mỗi khi có sự điều tiết của lực lượng chức năng, ùn tắc ở khu vực giảm đáng kể nhưng không phải lúc nào sự phối hợp này cũng được duy trì.

Bệnh Viện Việt - Đức nằm ở khu vực trung tâm - nơi có hạ tầng giao thông được bố trí như ô bàn cờ. Xung quanh khu vực cũng có những tuyến đường được bố trí 1 chiều hoặc 1 chiều ô tô. Việc tổ chức lại giao thông không phải là quá khó. Tuy nhiên, đề xuất tổ chức một chiều cho tuyến đường trước cổng khoa cấp cứu vẫn không được thực hiện. Đây là một những nguyên nhân khiến tình trạng ùn tắc luôn xảy ra, công tác vận chuyển bệnh nhân luôn bị cản trở. Không ai có thể khẳng định rằng bệnh nhân trên những xe cứu thương đều được nhập viện cấp cứu kịp thời để bảo toàn sinh mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước