Lúng túng tìm giải pháp khắc phục biển xâm thực ở Ninh Thuận

Quang Tuấn, Hưng Phúc (Đài PTTH tỉnh Bình Thuận)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Hiện tỉnh Ninh Thuận đang tập trung tìm kiếm giải pháp tích cực để khắc phục tình trạng biển xâm thực nhằm ổn định đời sống và sinh hoạt của cư dân vùng ven biển.

Tình trạng biển xâm thực hầu như năm nào cũng xảy ra tại các vùng ven biển trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trong những ngày đầu năm 2016, cư dân các vùng ven biển của huyện Tuy Phong, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết đã phải rời bỏ nhà của mình vì biển xâm thực. Thậm chí, có hộ không kịp di dời tài sản, phải ngậm ngùi nhìn những cơn sóng nhấn chìm xuống biển toàn bộ tài sản của mình.

Huyện Tuy Phong có gần 10km bờ biển bị sạt lở nặng, 25 nhà dân bị sập hoàn toàn. Thành phố Phan Thiết có 4 đoạn bờ biển bị sạt lở với tổng chiều dài hơn 4km. Còn tại Thị xã La Gi, hơn 12ha đất ven biển và 2ha rừng phi lao phòng hộ ven biển bị sóng biển đánh tan và nhấn chìm. Ngay sau khi nhận được tin báo, các địa phương đã huy động lực lượng để hỗ trợ nhân dân sơ tán và di dời tài sản đến nơi an toàn.

Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận được Trung ương hỗ trợ đầu tư xây dựng gần 12km kè bảo vệ bờ biển. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cử nhiều đoàn cán bộ, chuyên gia, nhà khoa học đến các điểm có thiệt hại nghiêm trọng để kiểm tra, khảo sát, đánh giá và tìm kiếm giải pháp nhằm sớm khắc phục tình trạng này, bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước