Lý giải khó hiểu về chỉ đạo dùng thuốc BVTV ở Thái Bình

Bạch Hoàn - Đức Tiến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 23:12 GMT+7

VTV.vn - Giải thích về sự chỉ đạo này, bà Tạ Thị Minh, Chi cục trưởng Chi cục BVTV tỉnh Thái Bình khẳng định, đây là hai sản phẩm tốt nhất thị trường.

Trước hàng loạt băn khoăn của người kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và các hộ nông dân xung quanh chỉ đạo có dấu hiệu ưu ái bất thường cho một số doanh nghiệp, nhóm phóng viên đã tìm gặp chính người ban hành chỉ đạo để tìm câu trả lời. Chi cục trưởng Chi cục BVTV Thái Bình đã không ngại ngần thừa nhận là người chỉ đạo nhưng khẳng định không hề sai.

Bà Tạ Thị Minh, Chi cục trưởng Chi cục BVTV tỉnh Thái Bình nói: "Chị chỉ đạo. Thuốc tốt các chị chỉ đạo nông dân phun như vậy. Văn bản đã gửi xuống các địa phương, trên truyền hình các chị còn có một quảng cáo. Các chị không làm sai gì cả".

Giải thích về sự chỉ đạo ấy, bà Minh khẳng định vì đây là hai sản phẩm tốt nhất thị trường. "Riêng hai loại thuốc mà chị quảng cáo là Prevathon và Virtako đặc trị sâu đục thân. Ai mà không dùng thuốc này thì sẽ bị bông bạc".

Liệu có thể hiểu ai dùng thuốc này thì lúa sẽ bị bạc bông với tỷ lệ nhiều hay không? Xem ra, dù hiểu theo cách nào, thì người đứng đầu ngành Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Bình vẫn chưa thể hiện được hai sản phẩm mà mình chỉ đạo sử dụng là tốt nhất.

Chỉ đạo dùng thuốc BVTV tại Thái Bình: Nghiêm túc đến bất thường Chỉ đạo dùng thuốc BVTV tại Thái Bình: Nghiêm túc đến bất thường

VTV.vn - Có một điều lạ là ở Thái Bình, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật lại được chỉ đạo một cách rất nghiêm túc, thậm chí là nghiêm túc đến bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước