Mặc nhiên họp chợ dưới lòng đường, Ban quản lý "đồng ý không chính thức"

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/06/2020 08:48 GMT+7

VTV.vn - BQL chợ Tam Kỳ thu các mức phí đối với người lấn chiếm vỉa hè, lòng đường buôn bán dường như là sự đồng ý một cách không chính thức của những người có trách nhiệm.

Tình trạng buôn bán trên vỉa hè, thậm chí ngay dưới lòng đường vẫn đang diễn ra thường xuyên trên tuyến đường Bạch Đằng (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tuyến đường vốn được kỳ vọng sẽ là một trong những tuyến đường đẹp nhất ở thành phố này. Dù có lực lượng chức năng nhưng người dân mặc nhiên buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.

Tiểu thương chợ Tam Kỳ cho biết, mỗi ngày, Ban quản lý chợ sẽ thu phí từ 3.000, 5.000 hay 10.000 đồng/người. Như vậy, việc buôn bán trên lề hay ngay dưới lòng đường có thể được hiểu là có sự đồng ý một cách không chính thức của những người có trách nhiệm ở Ban quản lý chợ Tam Kỳ bởi mỗi ngày họ vẫn đều đặn thu tiền của tiểu thương tại đây. 

Mặc nhiên họp chợ dưới lòng đường, Ban quản lý đồng ý không chính thức - Ảnh 1.

Dù số tiền không nhiều, nhưng theo lời tiểu thương, mức thu phí không đồng nhất và không hề có biên nhận. Vì thế, lực lượng liên ngành chỉ có thể giải quyết được phần ngọn của vấn đề vào những thời điểm cụ thể.

"Trong quá trình lập lại trật tự đô thị, người dân thấy lực lượng chức năng thì chấp hành rất tốt, nhưng khi lực lượng rút về thì họ tái lấn chiếm, tình trạng vẫn như ban đầu. Nguyên nhân do việc sắp xếp bố trí không phù hợp" - ông Lê Đình Thành, Chủ tịch UBND phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ nói.

Nguyên nhân dẫn đến vấn nạn chợ lấn đường ở chợ đầu mối Tam Kỳ đã rõ, việc bây giờ là phải sớm giải quyết một cách kiên quyết bởi tình trạng này không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến vệ sinh môi trường, đặc biệt là mỹ quan đô thị của một thành phố đang trên đà phát triển.

Chợ dân sinh giữa lòng phố cổ kẻ vạch giữ khoảng cách giữa người bán và người mua Chợ dân sinh giữa lòng phố cổ kẻ vạch giữ khoảng cách giữa người bán và người mua

VTV.vn - Nhằm siết chặt giãn cách xã hội, UBND phường Hàng Gai đã triển khai cách làm vô cùng độc đáo là kẻ vạch sơn, người mua đứng sau vạch sơn để mua hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước