Màn bẻ khóa xe máy tinh vi trong chớp mắt

Tuyết Mai, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 10:20 GMT+7

VTV.vn - Với dụng cụ bẻ khóa tinh vi và thao tác nhanh chóng, nhiều tên trộm ngang nhiên trộm cắp xe máy, trong khi người ngoài nhìn vào lầm tưởng hắn đang mở khóa xe của mình.

Đoạn clip trong phần đầu phóng sự trên đây là những hình ảnh được ghi lại từ camera giám sát tại ngõ 16 Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Đối tượng trộm cắp đã sử dụng kìm thủy lực và cộng lực, chỉ trong vài phút, chiếc xe máy SH dù được chủ nhân khóa càng, khóa chữ U cẩn thận nhưng vẫn rơi vào tay nhóm trộm cắp chuyên nghiệp này.

Nam thanh niên đội mũ bảo hiểm đảm nhiệm việc phá khóa trong đoạn clip đó được xác định là Cao Ngọc Long, nổi danh với nghề bẻ khóa. Theo khai nhận, mỗi lần hoạt động, Long có thêm 4 đối tượng khác hỗ trợ. Phần lớn ở bên ngoài để khi bị phát hiện sẽ tìm cách ngăn cản đe dọa, giúp đồng bọn bỏ trốn.

Cũng với 5 đối tượng chuyên trộm cắp xe, ổ nhóm này còn có 2 đối tượng được giao nhiệm vụ tiêu thụ. Theo khai nhận, một chiếc xe SH cũ bán trên thị trường có giá khoảng 80 triệu đồng, các đối tượng này chỉ bán với giá 15 triệu đồng. Trước khi bán ra thị trường, những chiếc xe không giấy tờ này đều được thay biển và làm giấy tờ giả đưa đi Hà Nam, Hải Phòng, Huế... để tiêu thụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước