Mất an toàn giao thông tại đường Lương Định Của, TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/10/2020 19:12 GMT+7

Đường Lương Định Của luôn trong tình trạng ngập nước

VTV.vn - Việc thi công tại đường Lương Định Của tồn tại nhiều bất cập như thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước hay mất an toàn giao thông.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo 10 ngày đầu tháng 10, khu vực Nam Bộ trong đó có TP.HCM sẽ có mưa và dông, có nơi mưa to đến rất to, điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không ít đến việc lưu thông của người dân.

Liên tiếp những ngày gần đây vào đúng khung giờ cao điểm chiều, TP.HCM lại có mưa to, khiến cho tình hình giao thông trên địa bàn TP thêm phần căng thẳng rất nhiều.

Những cơn mưa lớn trong các ngày vừa qua vẫn còn gây ngập nước tại một số tuyến đường có nhiều ổ gà như đường Lương Định Của, quận 2, TP.HCM (đoạn từ đường Mai Chí Thọ đến đường Nguyễn Hoàng).

Tại đây đang thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của, ngoài việc xuất hiện các ổ gà, việc thi công tại đây còn tồn tại nhiều bất cập khác như thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước, nhất là khi trời mưa lớn. Bên cạnh đó, tuyến đường này cũng có lượng phương tiện lưu thông đông nhưng đơn vị thi công lại không bố trí lực lượng điều tiết giao thông. Những điều này đã gây mất an toàn giao thông cũng như ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại khu vực này.

Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông khẩn trương khắc phục các bất cập nêu trên, đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân lưu thông.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng giao Thanh tra Sở kiểm tra và xử lý tình trạng thi công mất an toàn giao thông tại dự án trên và giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ theo dõi tình hình khắc phục của chủ đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước