Mặt đường đèo Ô Quý Hồ đóng băng, nhiều xe trượt bánh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/01/2021 17:13 GMT+7

VTV.vn - Do tuyết rơi, đóng băng tại nhiều khu vực nên nhiều phương tiện trên đường lên Sapa hay lên đèo Ô Quý Hồ trượt bánh, gặp khó khăn khi di chuyển.

Tuyết đã rơi tại khu vực Ô Quý Hồ, thị xã Sapa vào rạng sáng 11/1. Tại nhiều khu vực, tuyết phủ trắng mặt đường, mái nhà, cành cây. Trên địa bàn Y Tý đã có một lượng du khách để khám phá và chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này.

Tuy nhiên, tại các con đường lên khu vực Ô Quý Hồ và thị xã Sapa băng mỏng đang phủ kín mặt đường gây ra hiện tượng trơn trượt hết sức nguy hiểm. Nhiều xe ô tô, xe máy bị trơn trượt, không thể tiếp tục di chuyển. Ngay cả người đi bộ cũng gặp khó khăn khi di chuyển trên mặt băng.

Mặt đường đèo Ô Quý Hồ đóng băng, nhiều xe trượt bánh - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện gặp nạn trên đèo Ô Quý Hồ (Nguồn: Báo Lào Cai)

Mặt đường đèo Ô Quý Hồ đóng băng, nhiều xe trượt bánh - Ảnh 2.

Mặt đường trơn trượt do nước đóng băng (Nguồn: Báo Lào Cai)

Đi đường đèo núi vốn đã nguy hiểm, nay có thêm sương mù, băng tuyết khiến việc lưu thông trên những cung đường này tiềm ẩn thêm nguy cơ tai nạn giao thông hơn bao giờ hết.

Mặt đường đèo Ô Quý Hồ đóng băng, nhiều xe trượt bánh - Ảnh 3.
Mặt đường đèo Ô Quý Hồ đóng băng, nhiều xe trượt bánh - Ảnh 4.

Nhiều phương tiện gặp tai nạn do đường trơn trượt được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Để đảm bảo an toàn giao thông và tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc, Cục Cảnh sát Giao thông khuyến cáo, du khách đi ngắm băng tuyết cần hết sức cẩn thận do thời tiết xấu, đường đóng băng, trơn trượt, sương mù dày đặc. Đặc biệt là nên hạn chế và có thể ngừng lưu thông khi đường đóng băng, trơn trượt, do hệ thống an toàn của xe, nhất là lốp xe tại Việt Nam không phù hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.

Nếu phải lưu thông khi trời băng tuyết, người điều khiển phương tiện cần thận trọng, chú ý quan sát, điều khiển xe tốc độ thấp ngay cả khi lên và xuống dốc, sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc; đồng thời, tuyệt đối tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Mưa tuyết trắng trời Sa Pa và Y Tý Mưa tuyết trắng trời Sa Pa và Y Tý

VTV.vn - Từ sáng ngày 11/1, mưa tuyết đã bắt đầu xuất hiện tại xã vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát) và đỉnh đèo Ô Quý Hồ, đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước