Mất liên lạc với 5 ngư dân ở vùng biển Hà Tĩnh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/08/2022 05:30 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Một tàu cá với 5 ngư dân bị hỏng máy và bị mất liên lạc trên vùng biển Hà Tĩnh chiều 8/8.

Theo Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, vị trí tàu bị mất liên lạc cách bờ khoảng 20 hải lý, tức gần 40km.

Ngay khi nhận được tin, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cử tàu của Hải đội 2 ra biển để cứu hộ. Song, do thời tiết xấu nên tàu cứu hộ chưa thể ra khơi.

Tàu gặp nạn cũng không có thiết bị giám sát hành trình nên khó xác định vị trí. Các tàu cá hoạt động trong khu vực này đã được thông báo để sẵn sàng ứng cứu.

*Trước đó, ngày 10/7, tàu cá Bình Thuận cùng 15 lao động bị mất liên lạc trên biển khi đang quay trở về cảng Phan Thiết. Vị trí cách phía Nam Đông Nam đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận khoảng 85 hải lý.

Rất nhiều lực lượng đã tham gia tìm kiếm tàu cá gặp nạn, đồng thời thông báo tới các tàu cá khác để cùng tìm kiếm.

9 ngày sau, ngày 19/7, một tàu cá của Bình Định đã phát hiện một thúng chai, trên đó có 4 thuyền viên của tàu cá bị mất liên lạc. Cả 4 người được phát hiện còn sống. Các thuyền viên này cho biết, khi tàu gặp sự cố, 15 người trên tàu chia ra hai thuyền thúng, một thuyền 7 người, một thuyền 8 người. Thuyền của họ có 7 người nhưng 3 người đã tử vong.

Ngày 20/7, tàu cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu cá Bình Định để đưa bác sĩ quân y sang tàu chăm sóc sức khỏe cho 4 ngư dân. Quân chủng Hải quân cũng đã điều động 2 thủy phi cơ và 4 tàu mặt nước để tìm kiếm 8 thuyền viên còn lại.

Ngày 21/7, 4 ngư dân trên tàu Bình Thuận bị nạn đã được đưa vào bờ an toàn.

Ngày 22/7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 nhận được điện thoại trực tiếp từ thuyền trưởng tàu BUFFALO cho biết họ phát hiện một thuyền thúng, trên đó có 5 thuyền viên. Đây chính là những thuyền viên của tàu BTh 97478TS bị mất liên lạc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước