Mất nước kéo dài, người dân Hà Nội “cầm cự” trong nắng nóng

Liên Liên, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 19:29 GMT+7

VTV.vn - Một số khu vực ở Hà Nội rơi vào tình trạng mất nước kéo dài, các hộ dân phải xin từng xô nước để vượt qua những ngày nắng nóng hiện nay.

Sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 13 xảy ra mới đây đã ảnh hưởng lớn tới các hộ dân ở Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều khu vực ở Hà Nội vẫn chưa biết đến khi nào sẽ có nước trở lại. Các hộ dân ở Thủ đô đang rất lo lắng, bởi nếu tình trạng này kéo dài thì cuộc sống sẽ rất khó khăn, đặc biệt trong những ngày nắng nóng hiện nay.

Mặc dù đến thời điểm này, sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà đã được khắc phục, nước được bơm trở lại nhưng do áp lực nước giảm gần một nửa so với trước đây nên các hộ dân ở cao và ở xa, nước sẽ không bơm được đến nơi.

Đường ống nước Sông Đà bị vỡ không chỉ ảnh hưởng tới gần 70.000 hộ dân trực tiếp sử dụng nguồn nước này mà các hộ dân sử dụng nước của Công ty Nước sạch Hà Nội cũng ảnh hưởng không nhỏ, bởi đơn vị này một phần đang lấy nước từ nguồn nước Sông Đà. Nhiều chuyên gia cho rằng, với thời tiết nắng nóng kéo dài và mưa, sự cố vỡ sẽ còn có thể tiếp tục xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước