Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ ngư dân bám biển

Ái Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 22:20 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao 1,2 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu.

Ngày 7/2, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên và trao tiền ủng hộ đóng tàu cho ngư dân địa phương.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Phú Yên trong huy động, quyên góp ủng hộ ngư dân và lực lượng đang làm nhiệm vụ trên biển đảo. Trong số gần 3,7 tỷ đồng huy động được năm qua, tỉnh Phú Yên đã trích gần 2 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà cho ngư dân nghèo với mức hỗ trợ bình quân 40 triệu đồng/nhà.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã trao 1,2 tỷ đồng hỗ trợ cho 4 ngư dân tỉnh Phú Yên đóng mới tàu cá. Đây là kinh phí do Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam vận động doanh nghiệp trong nước hỗ trợ ngư dân nâng cấp đóng mới tàu, tạo điều kiện cho bà con tiếp tục vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Cũng trong ngày hôm nay, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết và trực tiếp trao 190 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương ven biển của tỉnh Phú Yên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước