Miễn phí kiểm định khí thải xe máy cho người nghèo

Thiên Lý-Thứ tư, ngày 27/01/2021 19:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Người nghèo sẽ được miễn phí kiểm định khí thải xe máy, các đối tượng khác sẽ phải đóng khoản phí là 50.000 đồng/năm.

Đây là đề xuất của nhóm nghiên cứu chương trình kiểm soát khí thải xe máy tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Chương trình kiểm soát khí thải xe máy, đo - kiểm tra khí thải miễn phí đã được triển khai thí điểm từ 5/2020 tại 4 quận trung tâm thành phố. Sau 6 tháng thực hiện cho thấy phần lớn các xe sau 5 năm sử dụng đều không đạt chuẩn khí thải.

Trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục triển khai xây dựng các khung chính sách, pháp lý liên quan và tổ chức tuyên truyền đến người dân.

Dự kiến từ năm 2023 - 2024, thành phố sẽ kiểm tra khí thải toàn bộ xe máy để xây dựng cơ sở dữ liệu. Phí kiểm định mỗi xe được đề xuất 50.000 đồng/năm, người nghèo sẽ được miễn phí. Trong thời gian này, xe chạy ở quận 1, 3, 5 chưa đạt tiêu chuẩn sẽ bị phạt tiền. Trong các năm tiếp theo sẽ mở rộng đến các quận, huyện còn lại.

Lo ngại 'phí chồng phí' khi thu tiền kiểm soát khí thải xe máy Lo ngại "phí chồng phí" khi thu tiền kiểm soát khí thải xe máy Xử lý xe máy cũ không đạt chuẩn khí thải Xử lý xe máy cũ không đạt chuẩn khí thải Hà Nội dự kiến hỗ trợ đo khí thải và đổi xe máy cũ trên 18 năm tuổi Hà Nội dự kiến hỗ trợ đo khí thải và đổi xe máy cũ trên 18 năm tuổi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước