Mở 2 đường bay kết nối Thanh Hóa với Quy Nhơn và Phú Quốc từ ngày 1/7

P.V-Thứ tư, ngày 01/07/2020 14:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/7, Bamboo Airways đã khai trương 2 đường bay mới kết nối Thanh Hóa – Quy Nhơn và Thanh Hóa – Phú Quốc.

Đường bay Thanh Hóa – Quy Nhơn được khai thác với tuần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 3, thứ 5, thứ 6 và Chủ nhật, khởi hành lúc 10:10 tại Cảng Hàng không (CHK) Phù Cát và 12:25 tại CHK Thọ Xuân. Thời gian bay khoảng 1 giờ 35 phút.

Hành trình kết nối Thanh Hóa – Phú Quốc được Bamboo Airways dự kiến tần suất là 3 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 2, thứ 4 và thứ 7, khởi hành lúc 9:50 tại Phú Quốc và 12:35 tại Thanh Hóa. Thời gian bay khoảng 2 giờ 5 phút.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang từng bước phục hồi mạnh mẽ sau dịch, sự kiện khai trương đường bay mới có ý nghĩa quan trọng trong việc đón đầu nhu cầu vận chuyển hành khách bung ra sau thời gian dài "bó gối". Đồng thời, đường bay hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa, Quy Nhơn, Phú Quốc. Thông qua đó giúp tăng cường kết nối, giao thương, du lịch giữa khu vực miền bắc Trung bộ với duyên hải Nam Trung Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thanh Hóa có vị trí địa lý thuận lợi khi sở hữu 3 vùng sinh thái trung du - miền núi, đồng bằng và ven biển, thuận lợi cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, du lịch.

Cùng với đó, Thanh Hóa là điểm đầu trong trục kết nối Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung nên sở hữu vị trí chiến lược và có nhiều lợi thế trong việc mở rộng giao lưu kinh tế; đồng thời, là điểm trung chuyển hàng hóa với các tỉnh Tây Nguyên, Lào, Cam-pu-chia...

Dựa vào những thuận lợi nêu trên, chính quyền địa phương đã có nhiều đầu tư, tăng cường giao thông hàng không như Xây dựng đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân, thiết bị dẫn đường và tiếp cận hạ cánh; nâng cấp nhà ga, xây dựng sân đỗ ô tô và các công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; các công trình điều hành, quản lý; xây dựng, cải tạo các công trình hạ tầng kỹ thuật và phụ trợ; Kho nhiên liệu, nhà xe ngoại trường, nhà cơ điện, kho hàng hóa; trạm xử lý nước thải và nhà thu gom chất thải rắn…

Theo lãnh đạo địa phương, nhiều hãng hàng không đã tăng cường tần suất khai các chuyến bay và mở mới nhiều đường bay, đã giúp đưa du khách khắp cả nước tới Thanh Hóa cũng như đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân Thanh Hóa.

Nhờ đó, trong 4 năm trở lại đây, CHK Thọ Xuân có tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 17,5%. Với vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, du lịch Thanh Hóa, CHK Thọ Xuân dự kiến sẽ được nâng cấp thành CHK Quốc tế giai đoạn đến 2030 đồng thời là CHK dự bị cho CHK quốc tế Nội Bài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước