Mỗi năm 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến khói thuốc lá

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/10/2015 18:49 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê, mỗi năm ở nước ta có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Con số này được dự báo có thể tăng lên tới 70.000 người vào năm 2030.

Sáng 5/10, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã khai mạc đợt tập huấn về quản lí chương trình phòng chống tác hại của hút thuốc lá. Chương trình có sự tham dự của chuyên gia từ các tổ chức quốc tế, các trường đại học, các tổ chức phi Chính phủ và đại diện các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Một số nội dung trọng tâm sẽ được các chuyên gia quốc tế và các đại biểu thảo luận như: tăng cường nhận thức về nguy cơ của việc sử dụng thuốc lá, kinh nghiệm của quốc tế về kiểm soát thuốc lá hiệu quả, cũng như xây dựng chiến lược để thu hút sự tham gia của các nhóm đối tượng trong phòng chống thuốc lá.

Theo thống kê, mỗi năm ở nước ta có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Con số này được dự báo có thể tăng lên tới 70.000 người vào năm 2030. Tỷ lệ người dân bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá tại Việt Nam vẫn còn ở mức cao với khoảng 30 triệu dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước