Món quà 8/3 đầy ắp tình thương của những nữ tài xế công nghệ

Phạm Hà, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/03/2021 13:13 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã tới thăm những nữ tài xế công nghệ để chia sẻ với họ những nhọc nhằn của cuộc sống hàng ngày nhân dịp ngày 8/3.

Những bó hoa tươi thắm của những tình yêu là điều mà có lẽ người phụ nữ nào cũng mong muốn trong ngày tôn vinh mình. Nhưng chắc chắn, giữa bộn bề của cuộc sống mưu sinh, với nhiều người phụ nữ, cuộc sống vất vả của cả gia đình vốn do chính họ chèo lái nên ngày 8/3 có thể chẳng hoa cũng chẳng có quà.

Dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng đều nỗ lực, cố gắng, làm tròn vai trò của một người vợ, người mẹ.

Chị Nguyệt đến với công việc lái xe taxi Grab đã 4 năm nay - công việc mà trước đây chị nghĩ chỉ dành cho nam giới. Xuất thân ở nông thôn, lên Hà Nội ở trọ, chị chạy Grab nuôi cả gia đình. Bất kể sáng tối, ngày nào nhiều có thể chạy đến 30 cuốc xe. Mệt mỏi, nhưng lo nhất là những tình huống bất trắc có thể xảy ra.

Món quà 8/3 đầy ắp tình thương của những nữ tài xế công nghệ - Ảnh 1.

Làm tài xế, chị Nguyệt phát hiện, mình cũng có thể làm việc bền bỉ như nam giới, mình cũng có thể xử lý nhiều vấn đề kỹ thuật như nam giới.

Cũng chạy Grab, nhưng là xe máy nên chị Huyền có nhiều vất vả hơn. Cứ những khi mưa to gió lớn hay nắng nóng oi bức, khách đặt xe mới nhiều. Nhưng bản tính chịu thương chịu khó vốn sẵn, nên chị chẳng nề hà.

Món quà 8/3 đầy ắp tình thương của những nữ tài xế công nghệ - Ảnh 2.

Chị Huyền tự dành cho mình món quà là về ăn cơm đúng bữa với các con

Dịp mùng 8/3, chị Huyền tự dành cho mình món quà là về ăn cơm đúng bữa với các con. Chồng chị đi làm xa. Các con ăn món mẹ nấu và dành lời khen, đó cũng là món quà với chị. Chịu nhiều vất vả, những người mẹ như chị Huyền chỉ mong sao có thể lo được cho các con ăn học đầy đủ. Và để các con hiểu, dù làm bất cứ công việc gì thì đều cần sự tự chủ, độc lập.

Món quà 8/3 đầy ắp tình thương của những nữ tài xế công nghệ - Ảnh 3.

Món quà của chị Nguyệt chính là 2 con từ Hưng Yên lên thăm mẹ

Với chị Nguyệt, món quà chính là 2 con từ Hưng Yên lên thăm mẹ. Ba mẹ con cùng chọn một bó hoa để về cắm ở nhà. Có yêu thương, có trân trọng, vậy là đủ để những người phụ nữ này vững bước.

Những tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà' Những tấm gương phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

VTV.vn - Để cân bằng "việc nước" - "việc nhà" một cách trọn vẹn là nỗ lực rất lớn của nhiều phụ nữ, đặc biệt những người đảm nhận các vị trí chủ chốt trong cơ quan, doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước