Một phụ nữ ở Cầu Giấy tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ ba, ngày 02/03/2021 14:44 GMT+7

Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - CDC Hà Nội cho biết, một bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn Cầu Giấy đã có kết quả xét nghiệm tái dương tính SARS-CoV-2, sau khi được ra viện vào ngày 27/2.

Cụ thể, trường hợp tái dương tính này là bà N.T.K, sinh năm 1973 có địa chỉ tại Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy (BN1958). Bệnh nhân là vợ của BN1866.

Qua quá trình điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), BN1958 đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2, đáp ứng được những tiêu chuẩn để được công bố khỏi bệnh của Bộ Y tế và được ra viện vào ngày 27/2. Sau đó bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại nhà.

Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu sau ra viện lần 1 và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Về trường hợp này, theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân tái dương tính trong quá trình tự cách ly tại nhà nên không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, sáng 25/2, Hà Nội ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 là BN1819, sinh năm 1973, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Như vậy, trong vòng 1 tuần qua, TP Hà Nội đã ghi nhận 2 ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Với các ca tái dương tính được ghi nhận thời gian qua, cơ quan y tế đã thực hiện các xét nghiệm trong cộng đồng và người tiếp xúc gần trong gia đình với những bệnh nhân này và đều không ghi nhận có sự lây lan.

Đến nay, TP Hà Nội đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Phong tỏa khu phố có nữ bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 Phong tỏa khu phố có nữ bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

VTV.vn - Bệnh nhân đầu tiên xuất viện sau khi mắc COVID-19 tại tỉnh Gia Lai dương tính trở lại sau 7 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước