Một thuyền viên tử nạn trên biển do bị ròng rọc rơi trúng người

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ hai, ngày 21/09/2020 13:10 GMT+7

Lực lượng chức năng đưa người bị nạn vào bờ. Ảnh: TTXVN phát

VTV.vn - Một thuyền viên trên tàu cá thuộc địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khi đang hành nghề ngoài biển khơi không may bị tai nạn nghề nghiệp và đã tử vong.

Ngày 21/9, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết: Một thuyền viên trên tàu cá thuộc địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khi đang hành nghề ngoài biển khơi không may bị tai nạn nghề nghiệp và đã tử vong. Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã triển khai phương tiện, lực lượng tiếp ứng cho tàu cá, đưa người bị nạn vào bờ. Thi thể thuyền viên đã được đơn vị cùng các lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình đưa về địa phương mai táng.

Theo đó, vào chiều 20/9, tàu cá QB 92907 TS có công suất 800CV, do ông Hồ Sỹ Thái (sinh 1971) trú xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 thuyền viên, đang hành nghề chụp mực trên biển thì xảy ra sự cố.

Cụ thể, ròng rọc dùng để tời lưới trên tàu cá đã rơi trúng người ngư dân Phạm Văn Khoa (SN 1978, trú xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch) khiến anh này bị thương nặng ở vùng cổ.

Nhận được tin báo có ngư dân gặp nạn, lực lượng BĐBP đã nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện ra ứng cứu, đưa ngư dân Khoa vào bờ. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên anh Phạm Văn Khoa đã tử vong.

Đồn Biên phòng Nhật Lệ cũng đã phối hợp với lực lượng công an, viện kiểm sát tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật và bàn giao cho gia đình đưa người bị tử vong về mai táng theo phong tục địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước