Mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng tại Hà Tĩnh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/09/2015 06:31 GMT+7

Tại khu vực cầu tràn Giang - Phố (Hương Sơn), nước sông Ngàn Phố dâng lên ngập cầu, chia cắt nhiều hộ dân. (Ảnh: Vnexpress)

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 kết hợp với đới gió Đông, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện những cơn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 2 ngày vừa qua.

Tại vùng thượng Hương Sơn lượng mưa đo được trên 300mm, gây ngập lụt cục bộ một số vùng, trong đó nặng nhất là thị trấn Tây Sơn. Riêng QL 8A qua thị trấn Tây Sơn bị ngập sâu 3 đoạn làm ách tắc giao thông. Tại km 83 - khu vực cửa khẩu Cầu Treo, một lượng đất đá lớn sạt lở xuống lòng đường với chiều dài khoảng 20m, gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Cho đến chiều qua lượng mưa đo được bình quân trên địa bàn Hà Tĩnh là khoảng 150mm. Riêng các huyện miền núi lượng mưa đo được từ 250 đến 300 mm.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã có công điện khẩn gửi các thành phố, huyện, thị xã có biện pháp đối phó với mưa lũ, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở miền núi, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh cũng yêu cầu hai nhà máy thủy điện trên địa bàn là Thủy điện Hố Hô và Thủy điện Hương Sơn phải có phương án điều tiết xả lũ hợp lý, vừa bảo vệ an toàn hồ đập vừa tránh gây ngập lụt vùng hạ du.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước