Mưa lớn gây sạt lở, làm sập nhiều nhà dân

Trí Kiên-Thứ ba, ngày 01/12/2020 06:32 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng mưa lớn, sạt lở đất, nhiều ngôi nhà ở Đăk Lăk bị sập và hư hỏng nghiêm trọng,

Chỉ sau một đêm mưa lớn, căn nhà nhỏ của vợ chồng chị Ngọc Thị Phượng (xã Hòa Phong, huyện Krông Bông) đã bị đổ sập hoàn toàn. Cố nhặt nhạnh những gì còn sót lại từ đống đổ nát, chị Phượng vẫn chưa hết bàng hoàng nhưng cũng cảm thấy may mắn khi đã kịp di dời gia đình đến nơi tránh trú ngay trong đêm.

"Hai vợ chồng mới làm được căn nhà để ra ở riêng, giờ sập hết rồi. Chả biết lấy gì để làm, để ăn nữa. Giờ gia đình xuống nhà người thân để ở vài ngày thôi, chứ ở lâu dài sao được" - chị Phượng nói.

Mưa lớn gây sạt lở, làm sập nhiều nhà dân - Ảnh 1.

Trận mưa lớn kéo dài suốt 3 ngày qua đã khiến cho nhiều địa phương của huyện Krông Bông, xảy ra tình trạng sạt lở, hàng chục hộ dân chịu ảnh hưởng. Trong đó, có 8 ngôi nhà bị đất đá sạt lở gây nứt tường, 3 ngôi nhà khác bị sập đổ hoàn toàn. Nhờ công tác di dời kịp thời nên đến nay, không xảy ra thiệt hại về người.

Hiện chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục sự cố sạt lở núi. Tiến hành rào chắn và cử cán bộ túc trực những nơi có nguy cơ sạt lở để cảnh báo, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, hỗ trợ cho 3 hộ có nhà sập mỗi hộ 20 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Đồng thời, bố trí nước uống, nơi ăn nghỉ cho các hộ di dời, đảm bảo không ai bị đói rét, mưa lạnh trong những ngày mưa lũ.

Hàng trăm điểm sạt lở đe dọa người dân vùng cao Quảng Ngãi Hàng trăm điểm sạt lở đe dọa người dân vùng cao Quảng Ngãi

VTV.vn - Trên các tuyến đường liên huyện, liên xã ở xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi có hàng chục điểm sạt lở đe dọa người dân qua lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước