Mức xử phạt cao, nhiều trường hợp "bỏ xe chạy lấy người"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/07/2020 12:38 GMT+7

VTV.vn - Đang có rất nhiều chủ phương tiện vi phạm giao thông không nộp phạt và cũng không đến nhận lại xe bị tạm giữ.

Khi xử lý vi phạm giao thông, nhiều trường hợp CSGT phải tạm giữ phương tiện. Sẽ không có gì đáng nói nếu người vi phạm chấp hành nộp phạt và lấy xe ra ngay. Nhưng thực tế lại không như vậy. Rất nhiều trường hợp chấp nhận bỏ xe, không nộp phạt. 

Hậu quả là số xe tại các bãi tạm giữ của CSGT cứ ngày một đầy lên và trở nên quá tải. Tình trạng càng nghiêm trọng hơn, khi nhiều vi phạm bị tăng mức xử phạt theo Nghị định 100, càng nhiều người bỏ xe hơn.

Mức xử phạt cao, nhiều trường hợp bỏ xe chạy lấy người - Ảnh 1.

Bãi để xe vi phạm bị tạm giữ, tịch thu. (Ảnh: Báo Giao thông)

Theo quy định, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, người điều khiển phương tiện sẽ bị tạm giữ phương tiện một thời gian tùy theo lỗi vi phạm; sau khi thực hiện trách nhiệm nộp phạt tại Kho bạc nhà nước thì đến nộp phí lưu kho bãi và nhận xe về. Tuy nhiên, rất nhiều chủ phương tiện vi phạm giao thông không nộp phạt và cũng không đến nhận lại xe bị tạm giữ.

Với quy định tăng nặng xử phạt giao thông hiện nay, một số lỗi bị tước giấy phép lái xe, tạm giữ giấy tờ, phương tiện và phạt tiền từ vài triệu lên đến 8 triệu đồng; cao nhất lên đến 16-18 triệu đồng. Mức xử phạt này đã phát huy tốt hiệu quả răn đe; song cũng phát sinh thực trạng số xe bị bỏ rơi tăng cao.

Tăng cường tuần tra xử lý vi phạm giao thông vào ban đêm Tăng cường tuần tra xử lý vi phạm giao thông vào ban đêm

VTV.vn - Trước một số ngày lễ lớn như kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, các biện pháp đảm bảo an toàn trật tự giao thông và đô thị nói chung sẽ được tăng cường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước