Năm 2015, Hà Nội liên kết với 21 địa phương cung cấp thực phẩm sạch

Sỹ Khỏe, Quang Tường (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 05:39 GMT+7

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm rau, củ, quả đạt tiêu chuẩn VietGap tại siêu thị (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

VTV.vn - Trong năm 2015, Hà Nội đã xúc tiến thương mại với 21 tỉnh, thành trong cả nước để cung cấp thực phẩm sạch cho nhân dân thủ đô.

Với dân số trên 7 triệu người, ngành nông nghiệp Hà Nội mới chỉ đáp ứng được gần 60% nhu cầu thịt các loại, 25% sữa và gần 17% rau quả tươi. Từ thực tế này, trong năm 2015, ngành nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các tỉnh, thành hình thành cơ chế liên lạc, tăng nguồn cung và kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng đưa về các siêu thị, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thủ đô.

Trong năm 2015, Hà Nội đã xúc tiến thương mại với 21 tỉnh, thành trong cả nước. Theo đó, số lượng các mặt hàng nông sản như: rau, quả, thịt, trứng, cá, tôm, gạo chất lượng từ những tỉnh, thành phía Nam, miền núi phía Bắc, trung du được đưa về các siêu thị Hà Nội nhiều hơn. Đồng thời, ngành nông nghiệp và Công Thương Hà Nội cũng đã giới thiệu các ưu đãi trong chăn nuôi, giết mổ gia súc, thủy lợi, trồng trọt, bảo vệ thực vật… để các địa phương khác nghiên cứu tham gia đầu tư; hỗ trợ các địa phương nguồn cây, con giống, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước